UFABET SBOBET เล่นไฮโล

UFABET เครื่องบดสับของ IAF ถูกกดให้เข้าประจำการเพื่อช่วยเหลือผู้คนกว่า 200 คนจากหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมจากแม่น้ำ Gainadi ซึ่งเป็นแควของพรหมบุตรเจ้าหน้าที่กองกำลังจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ (NDMF) กล่าว

ผู้ได้รับการช่วยเหลือถูกพักอยู่ที่ค่ายบรรเทาทุกข์ 10 แห่งที่ตั้งอยู่ทั่วทั้งอำเภอเมื่อวันพุธที่ผ่านมามีการใช้เรือยางในการกู้ภัยแม้ว่าน้ำจะลดลงพร้อมกับหยุดฝนตกหนักในตอนบนของรัฐอรุณาจัลประเทศจากจุดที่ Gainadi ไหลลงสู่อัสสัม
ศาลสูงกรณาฏกะในวันนี้เลื่อนไปเป็นวันที่ 22 สิงหาคมเพื่อรับฟังคำร้องที่ยื่นฟ้องโดยอดีตหัวหน้ารัฐมนตรี BS Yeddyurappaเพื่อหาแนวทางในการปราบบทที่ 22 ของรายงาน Lokayukta ซึ่งฟ้องเขาในข้อหาหลอกลวงการทำเหมืองแร่อย่างผิดกฎหมาย

ผู้พิพากษาแผนกซึ่งประกอบด้วยผู้พิพากษา UFABET KL Manjunath และ HS Kempanna ได้เลื่อนคำร้องหลังจากที่ปรึกษาอาวุโสของ Yeddyurappa ขอเวลาจนถึงวันที่ 22 สิงหาคมเพื่อพิจารณารายงาน ที่ปรึกษาส่งว่าเขาได้จัดหาเอกสารที่เกี่ยวข้องซึ่งเกี่ยวข้องกับรายงาน UV Singh เกี่ยวกับการขุดที่ผิดกฎหมายและจะยื่นต่อทะเบียนก่อนการลงทะเบียนในระหว่างวัน

ก่อนหน้านี้ศาลเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมได้ให้เวลากับผู้ร้องในการจัดทำเอกสารที่เกี่ยวข้องของรายงาน UV Singh
Yeddyurappa ได้สวดอ้อนวอนให้ยกเลิกบทที่ 22 ของรายงาน Lokayukta ซึ่งถือได้ว่าเขามีความผิดในการทำธุรกรรมทางการเงินระหว่าง บริษัท เหมืองแร่ทางตะวันตกเฉียงใต้และสมาคมการศึกษา Prerana ซึ่งเป็นความไว้วางใจที่ครอบครัวของเขาเป็นเจ้าของและบริหารจัดการในชิโมกา
สงสัยเป็น ?? ต่างชาติ ?? ผู้อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวต่อต้านการปลูกถ่ายอวัยวะของ Anna Hazare วันนี้สภาคองเกรสได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับคำสั่งของสหรัฐฯที่ว่าอินเดียจะใช้ ?? ในการรับมือกับการประท้วงอย่างสันติและขอให้รัฐบาลสอบถามว่า? คนเดียว ?? นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิพลเมืองกำลังให้การสนับสนุน

?? สหรัฐฯไม่เคยสนับสนุนการเคลื่อนไหวใด ๆ ในอินเดียนับตั้งแต่ได้รับอิสรภาพ เป็นครั้งแรกที่สหรัฐฯกล่าวว่าการเคลื่อนไหวของ Anna Hazare ควรได้รับอนุญาตและไม่ควรมีสิ่งกีดขวางใด ๆ อะไรคือความจำเป็นที่สหรัฐฯจะต้องแถลงเรื่องนี้?

?? จะต้องมีการพิจารณาว่ามีพลังใดบ้างที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวนี้ซึ่งต้องการสร้างเสถียรภาพไม่เพียง แต่รัฐบาลเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประเทศด้วย เราต้องให้ความสำคัญกับคำแถลงของสหรัฐฯอย่างจริงจัง ?? Rashid Alvi โฆษกพรรค

กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการบรรยายสรุปของ AICC

ถามว่าตำแหน่งอย่างเป็นทางการของพรรคเช่นเดียวกับที่รัฐบาล UPA ในอดีตถูกโจมตีโดยฝ่ายซ้ายในเรื่องการเอียงของฝ่ายสนับสนุนสหรัฐที่ถูกกล่าวหาหรือไม่อัลวีกล่าว ?? ทั้งหมดที่ฉันพูดฉันได้พูดในนามของพรรคของฉัน & rdquo;

ถามว่าสภาคองเกรสได้ทำการสอบถามเบื้องต้นหรือไม่ก่อนที่จะตั้งข้อกล่าวหานี้โดยชี้ให้เห็นว่าสหรัฐฯอยู่เบื้องหลังการก่อกวนของแอนนาหรือไม่เขากล่าว ?? รัฐบาลควรสอบถามเรื่องนี้และค้นหาความจริง ??

ในเวลาเดียวกัน Alvi กล่าวว่ามีกองกำลังบางส่วนในประเทศด้วย (ที่สนับสนุนการปั่นป่วนของ Hazare จากด้านหลัง) ซึ่งต้องหาว่า…ฉันไม่ใช่

วิพากษ์วิจารณ์สหรัฐอเมริกาหรือประเทศอื่น ๆ แต่เราจะต้องค้นหาความจริงว่าทำไมสหรัฐฯถึงสนับสนุนการเคลื่อนไหวนี้ ???

?? แอนนาอยู่คนเดียว แอนนาไม่มีองค์กร แต่มีเพื่อนเพียงไม่กี่คนที่ยืนเคียงข้างเขา คำถามใหญ่คือขบวนการนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? คนในจำนวนมากขนาดนี้ออกมาสนับสนุนเขาได้อย่างไร ??? ผู้นำสภาคองเกรสกล่าว

ก่อนที่จะมีการเสนออย่างรวดเร็วในวันที่ 16 สิงหาคมเพื่อต่อต้านการคอร์รัปชั่นโดย Hazare โฆษกของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ Victorial Nuland หวังว่าอินเดียจะใช้ ?? ในแนวทางที่เกี่ยวข้องกับการประท้วงอย่างสันติ

คำพูดดังกล่าวได้รับการตอบสนองอย่างเฉียบคมจากอินเดียซึ่งเรียกว่า ?? ไม่จำเป็น ?? และหลังจากนั้นเมื่อวานนี้ Nuland ก็แสดงความมั่นใจในความสามารถของอินเดียในการจัดการภายใน

สถานการณ์?? สอดคล้องกับค่านิยมประชาธิปไตยสำหรับคำถามที่เจาะจงว่าเขาเห็นสิ่งแปลกปลอมอยู่เบื้องหลังความปั่นป่วนของฮาซาเรหรือไม่อัลวีกล่าว ?? ฉันก็พูดแบบเดียวกัน กองกำลังที่ทำงานอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวนี้จำเป็นต้องเปิดโปง ??

เมื่อสังเกตว่ากองกำลังต่าง ๆ ที่มีอุดมการณ์ต่างกันได้เข้าร่วมการปั่นป่วนของแอนนาในประเด็นเดียวของ Lokpal เขาจึงเรียกร้องให้รัฐบาลในนามของสภาคองเกรสค้นหากองกำลังที่อยู่เบื้องหลังการก่อกวนของฮาซาเรโดยเพิ่มว่า“ แอนนาไม่สามารถทำเพียงลำพังผ่านทรัพยากรของเขาเอง ??

อัลวียังอ้างถึงคำตอบของนายกรัฐมนตรีมานโมฮันซิงห์ในรัฐสภาในวันนี้และกล่าวว่าในช่วงเวลาที่ประเทศกำลังเกิดขึ้นเป็นประเทศที่มีอำนาจจะต้องพิจารณาว่ามีอำนาจใดที่ต้องการทำลายไม่เพียง แต่รัฐบาลเท่านั้น ประเทศ.

เขากล่าวว่ากว่า 100 ประเทศได้รับเอกราชเมื่ออินเดียได้รับอิสรภาพ แต่ไม่มีประเทศใดสามารถเข้าถึงสถานที่ที่อินเดียไปถึงได้ ?? มีกองกำลังบางอย่างในโลกที่ไม่ต้องการเห็นเราแข็งแกร่งขึ้น ใครคือกองกำลังที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวนี้จะต้องมีการค้นพบ ??
สภาพสุขภาพของ Anna Hazare ซึ่งปฏิเสธที่จะออกมาจากคุก Tihar นั้นดีมากและไม่มีเหตุให้ต้องตื่นตระหนกใด ๆ เจ้าหน้าที่เรือนจำกล่าวในคืนนี้

“ สุขภาพของ Anna Hazare นั้นดีอย่างแน่นอน ไม่มีปัญหา แต่อย่างใด กำลังทำการตรวจสุขภาพเป็นประจำในเรือนจำ” โฆษกของ Tihar jail Sunil Gupta กล่าว

Gupta กล่าวว่า Gandhian วัย 73 ปีทำได้ดีและไม่มีเหตุผลที่จะต้องกังวลใด ๆ“ ไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกกับปัญหานี้ Anna Hazare เรียบร้อยดี” เขากล่าว
Hazare ซึ่งได้รับคำสั่งให้ปล่อยตัวเมื่อคืนนี้หลังจากถูกจับกุมไม่นานก่อนที่เขาจะเริ่มเรียกร้อง Lokpal ที่แข็งแกร่งได้ปฏิเสธที่จะออกมาจากเรือนจำเว้นแต่เขาจะได้รับอนุญาตให้ประท้วงจาก JP Park โดยไม่มีเงื่อนไข
Amar Singh หัวหน้า SP ของ Ousted ซึ่งเผชิญหน้ากับ Shanti Bhushan ผ่านซีดีที่ถูกกล่าวหาว่าแสดงให้เห็นว่าเขาพูดถึงการแก้ไขผู้พิพากษาเมื่อวันพุธที่ผ่านมากล่าวว่าจะมีคำถามเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของ Anna Hazare อยู่เสมอจนกว่าทนายความและ Prashant ลูกชายของเขาจะมาพร้อมกับ Gandhian .

“ แอนนาฮาซาเรเป็นบุคคลที่บรรลุนิติภาวะแล้วสำหรับการรณรงค์ทางสังคม แต่จำเป็นต้องใช้อาวุธทางการเมืองในทางการเมือง สงครามการเมืองไม่สามารถต่อสู้บนท้องถนนได้มันจะเสร็จสมบูรณ์ในรัฐสภาเท่านั้น” อามาร์กล่าวข้างสนามของพรรค Iftar

“ จนกว่าผู้คนอย่าง Shanti Bhushan และ Prashant Bhushan จะอยู่เคียงข้างเขาเครื่องหมายคำถามเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของแคมเปญของเขาก็ยังคงดำเนินต่อไป” เขากล่าวเสริม

Amar Singh หัวหน้า Rashtriya Lok Manch กล่าวว่าแคมเปญของ Hazare ไม่ได้ไร้ค่า แต่มีจุดมืด “ เราต้องการให้เขาเป็นดวงจันทร์ที่ไร้ที่ติ”
ตามแผ่นซีดีที่ปรากฏเมื่อไม่นานมานี้ Bhushan ถูกกล่าวหาว่าได้ยินการพูดคุยกับ Amar Singh Mulayam Singh Yadav เกี่ยวกับผู้พิพากษาที่อาจติดสินบนสำหรับ Rs 4 crore สำหรับคำตัดสินที่ต้องการ

ซิงห์กล่าวในระหว่างการต่อสู้เพื่ออิสรภาพมหาตมะคานธีให้ทางเลือกทางการเมืองแก่ผู้คนในรูปแบบของรัฐสภาและผู้นำทางการเมืองเช่น Jawhar Lal Nehru, Vallabhbhai Patel และ Maulana Abul Kalam Azad “ ฮาซาเรควรบอกว่าเขามีทางเลือกอะไรและใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีหากมานโมฮันซิงห์ถูกปลด” ซิงห์กล่าว

ซิงห์กล่าวในประเด็นการรักษานายกรัฐมนตรีให้พ้นจากกรอบของโลกปาลว่าเขาสนับสนุนรัฐบาล “ มันจะ จำกัด PM หากเราเริ่มมีความสงสัย
นายกฯ แล้วประเทศนี้จะดำเนินไปอย่างไร” เขากล่าว
เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทีม Anna Hazare กล่าวหาว่า Gandhian ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงโทรทัศน์หรือโทรศัพท์มือถือของเขา

?? แอนนาสุขภาพแข็งแรงดี อย่างไรก็ตามแอนนาและทีมของเขาไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงทีวีและแอนนาโทรศัพท์มือถือของเขาแม้ว่าตำรวจจะอ้างว่าตอนนี้เขาว่างแล้วก็ตาม ?? แถลงการณ์ที่ออกโดยทีม Hazare อ้างว่า
Hazare ปฏิเสธที่จะออกมาจากคุก Tihar จนกว่าจะได้รับอนุญาตโดยไม่มีเงื่อนไขให้เขาจับการอดอาหารโดยไม่มีกำหนดและทีมของเขากำลังหารือกับตำรวจ
เมื่อวันพุธที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีมันโมฮันซิงห์ได้หารือกับเพื่อนร่วมงานในคณะรัฐมนตรีระดับสูงของเขาเกี่ยวกับประเด็นต่างๆรวมถึงตอนของแอนนาฮาซาเรและการดำเนินการฟ้องร้องต่อผู้พิพากษาซูมิตรา ส.ว.

ซิงห์เข้าไปยุ่งวุ่นวายกับปรานาบมูเคอร์จีผู้ก่อปัญหาของ UPA, P Chidambaram รัฐมนตรีบ้านและรัฐมนตรีอาวุโส Kapil Sibal, Pawan Kumar Bansal และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงของ PMO V Narayansami

แหล่งข่าวกล่าวว่ามีการหารือประเด็นต่าง ๆ ในการประชุมรวมถึงตอนของ Hazare และการดำเนินคดีฟ้องร้องต่อผู้พิพากษา Sen ซึ่งเริ่มใน Rajya Sabha เมื่อวันพุธ

ถามว่าอะไรคือกลยุทธ์ของรัฐบาลในการจัดการกับ Hazare รัฐมนตรีผู้ซึ่งปฏิเสธที่จะระบุตัวตนกล่าวว่ารัฐมนตรีประจำบ้านได้พูดเกี่ยวกับความคิดเห็นของรัฐบาลในรัฐสภาแล้ว
การหลบหนีของนักเรียน 53 คนจาก Jawahar Navodaya Vidyalaya (JNV) ใน Gurdaspur เมื่อสองสามวันก่อนทำให้เจ้าหน้าที่ลุกขึ้นนั่งและรับแจ้ง แม้ว่านักเรียน ?? ที่หลบภัยในคุรุดวารา ?? กลับมาแล้วเจ้าหน้าที่รู้สึกว่าจำเป็นต้องควบคุมการรุกรานของพวกเขา

โดยอ้างว่านักเรียนไม่ถูกทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานภูมิภาคของ JNV ที่นี่กล่าวว่าทั้งหมดเริ่มต้นด้วยการผูกมัดระหว่างชั้นเรียนที่เพิ่มขึ้นจนถึงระดับที่ครูต้องบอกนักเรียนว่าผู้ปกครองของพวกเขาจะถูกเรียกตัวและรับทราบ พฤติกรรมของพวกเขา ?? กลัวพ่อแม่พากันหนี เมื่อ tehsildar ในพื้นที่และ DSP ไปนำพวกเขากลับมานักเรียนก็มั่นใจว่าพ่อแม่ของพวกเขาจะไม่ได้รับแจ้ง ?? Suresh K Sharma รองผู้บัญชาการ JNV ภาคเหนือกล่าว

อาจารย์ใหญ่เรนูชาร์มากล่าวว่าเด็กชายคลาส XI คนหนึ่งซึ่งเป็นตัวก่อปัญหาที่เคยมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับเด็กชายคลาส X กลุ่มของทั้งสองชั้นปะทะกันและเมื่อครูได้รับลมจากมันพวกเขาก็วิ่งหนีไปเพื่อทุบตี ?? เราได้จัดประชุมกับนักเรียนและจะเตรียมประวัติของแต่ละกรณีและให้ผู้ปกครองร่วมร่างมาตรการแก้ไขด้วย ?? เธอกล่าวพร้อมเสริมว่าความคิดของกลุ่มคนนี้เป็นสาเหตุของความกังวล

ในอดีตมีรายงานกรณีนักเรียนหลายคนที่หนีจาก Navodya Vidyalayas ในรัฐปัญจาบ โดยอ้างว่าเหตุการณ์ล่าสุดเป็นสาเหตุของความกังวลเนื่องจากโรงเรียน Gurdaspur เป็นโรงเรียนอันดับต้น ๆ ของรัฐ Sharma กล่าวว่าตอนนี้พวกเขากำลังมองหามาตรการแก้ไข

เขากล่าวเพิ่มเติมว่าปัญหาในโรงเรียนปัญจาบคือความก้าวร้าวในหมู่นักเรียนระดับสูง: ?? เราได้เริ่มส่งผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะและการทำสมาธิไปยังโรงเรียนต่างๆและยังได้เชื่อมโยงกับองค์กรพัฒนาเอกชนอย่าง Sixth Sense ที่คอยให้คำปรึกษาและกระตุ้นพวกเขา สมาชิกขององค์กรพัฒนาเอกชนแก้ไขปัญหาของพวกเขาและรับข้อเสนอแนะของพวกเขาด้วย หลักสูตรเหล่านี้ได้ดำเนินการใน Tarn Taran และ Muktsar และเซสชั่นต่อไปจะจัดขึ้นที่ Fatehgarh Sahib เหล่านี้จะถูกจัดในรัฐทั้งหมด ??

ศูนย์ภูมิภาคดูแล Jawahar Navodya Vidyalayas ในจัมมูและแคชเมียร์จั ณ ฑีครห์ปัญจาบหิมาจัลประเทศและรัฐหรยาณา
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกล่าวว่านอกจากความก้าวร้าวแล้วปัญหาที่แปลกประหลาดสำหรับปัญจาบคือการตัดการเชื่อมต่อระหว่างผู้ปกครองและครูโดยสิ้นเชิง ?? หลังจากรับนักเรียนแล้วพวกเขาไม่เคยถามเกี่ยวกับความเป็นอยู่และความก้าวหน้าทางวิชาการของเขาในขณะที่ในรัฐอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐหิมาจัลผู้ปกครองจะสอบถามเกี่ยวกับวอร์ดของพวกเขาเป็นประจำ ?? ประสิทธิภาพ. นอกจากในปัญจาบแล้วพ่อแม่ไม่ได้ดำเนินการเพื่อลงโทษทางวินัยเด็กที่ประพฤติตัวไม่ดี ?? เขาพูดว่า.

เมื่อถามถึงความผิดพลาดในการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียนเขาบอกว่ามีเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสองคน แต่เนื่องจากวิทยาเขตกระจายไปกว่า 30 เอเคอร์อาจมีการกำกับดูแล อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวกล่าวว่าโรงเรียนมีรั้วลวดหนามซึ่งทำให้นักเรียนหลบหนีได้ง่าย
Spells of Rain ได้เปลี่ยนพื้นที่การศึกษาในโรงเรียนประถมของรัฐบาลใน Alipur Araiyan ซึ่งตั้งอยู่รอบนอกของ Patiala ให้กลายเป็นเกาะเสมือนจริง ต่างกันแค่ที่นักเรียน ?? จำนวนมากมีขนาดเล็กมากจนน้ำสะสมในบริเวณนั้นลึกเกือบเข่าสำหรับพวกเขา ?? ไม่ต้องใช้เรือไปถึงห้องเรียน แต่พวกเขาถือรองเท้าแตะและรองเท้าไว้ในมือเพื่อลุยน้ำไปถึงห้องเรียนและออกจากสถานที่หลังเลิกเรียน

ครูคนหนึ่งตั้งข้อสังเกตอย่างถากถางว่าการกดเรือเข้าประจำการไม่ควรเป็นเรื่องน่าแปลกใจหากฝนตกอย่างหนักและไม่หยุดหย่อน
การเข้าร่วมได้รับความนิยมและมีการศึกษา ตามที่ครูสอนสิ่งที่เลวร้ายลงคือพื้นที่ระหว่างชั้นประถมศึกษา (ชั้นเรียนที่ 1 ถึงระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5) และชั้นกลาง (ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 8) นั้นอันตรายมากเนื่องจากมีหลุมบ่อ ?? พวกเขาไม่สามารถเสี่ยงให้นักเรียนเดินลุยน้ำเพื่อไปถึงส่วนตรงกลางได้ เป็นผลให้นักเรียนของส่วนตรงกลางถูกทำให้นั่งในระเบียงส่วนประถมสำหรับชั้นเรียนของพวกเขา

?? เด็กตกน้ำหรือลื่นตกน้ำสกปรกมีอันตรายหรือไม่ ?? อาจารย์กล่าว ครูกล่าวเสริมว่าการไม่มีระบบระบายน้ำในอดีตทำให้ทางการต้องจัดชั้นเรียนที่โครงสร้างทางศาสนาในบริเวณใกล้เคียง ?? ทุกครั้งที่ฝนตกสถานการณ์เดียวกันจะมีชัย อย่างน้อยก็ควรขุดบ่อน้ำไว้ใกล้ ๆ เพื่อเบี่ยงทางน้ำสะสม ?? ครูพูด

งานท่อระบายน้ำที่รอการสรุปบนถนนตามโรงเรียนได้เพิ่มความทุกข์ยากด้วยน้ำจากถนนก็ไหลเข้ามาในโรงเรียนเช่นกัน ?? การศึกษาได้รับความนิยม การเข้าร่วมก็ลดลงเช่นกัน นักเรียนหลายคนชอบกลับบ้านจากประตูโรงเรียนเองหลังจากดูน้ำ ?? อาจารย์อีกคนกล่าว

ที่ปรึกษาที่เกี่ยวข้องของ Alipur Araiyan gram panchayat, Sukhdev Singh กล่าวว่าผู้แทนในพื้นที่ต่อเนื่อง ?? ล้มเหลว ?? เพื่อให้แน่ใจว่ามีการระบายน้ำที่เหมาะสม เขาเสริมว่ามันเกิดจากการร้องขอของเขา ?? ถึงผู้นำ Akali รวมถึงหัวหน้ารัฐมนตรี Parkash Singh Badal ว่ามีการวางระบบท่อระบายน้ำทิ้งในพื้นที่

?? การสัมผัสขั้นสุดท้ายกับงานท่อน้ำทิ้งอยู่ระหว่างดำเนินการ เท่าที่เกี่ยวกับน้ำจากฝนฉันได้พูดคุยกับรองผู้บัญชาการ Patiala เมื่อกว่าหกเดือนที่แล้วโดยขอให้เขายกระดับพื้นดินของโรงเรียน ฉันจะดำเนินการเรื่องกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ?? ซิงห์กล่าวเสริม

เจ้าหน้าที่การศึกษาเขต (ประถมศึกษา) Balbir Kaur กล่าวว่าเธอจะไปเยี่ยมโรงเรียนในวันพฤหัสบดีนี้ ?? ฉันจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าประการแรกมีการสร้างข้อความเพื่อให้นักเรียนไปถึงห้องเรียนก่อนที่จะแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ?? เธอกล่าวเสริม
ธนาคารแห่งอินเดีย (SBI) วงจั ณ ฑีครห์ได้บริจาคพัดลมเพดานมากถึง 310 ตัวให้กับอาจารย์ใหญ่และอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนและสถาบัน 31 แห่งในเมือง 31 แห่งในวันนี้ระหว่างการจัดงานที่ Dev Samaj วิทยาลัยภาค 45 วันนี้.

การแจกจ่ายแฟน ๆ ในนามของสาขาของ SBI ในเมือง SBI Chandigarh Circle หัวหน้าผู้จัดการทั่วไป SK Sehgal อธิบายว่าธนาคารดำเนินกิจกรรมดังกล่าวเป็นประจำภายใต้การธนาคารบริการชุมชน

Sehgal กล่าวเพิ่มเติมว่าในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความรับผิดชอบต่อสังคมของ SBI ได้ตัดสินใจที่จะจัดหาสิ่งของโครงสร้างพื้นฐานให้กับโรงเรียนต่างๆในวันที่ 5 กันยายนซึ่งมีการเฉลิมฉลองกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นวันครู ??

SBI แต่ละสาขาได้ระบุโรงเรียนอย่างน้อยหนึ่งแห่งในละแวกนั้นซึ่งต้องการสิ่งของพื้นฐานเช่นพัดลมและเครื่องทำความร้อน มีสาขาทั้งหมด 918 แห่งในวงเวียนจั ณ ฑีครห์ของ SBI ทั่วปัญจาบรัฐหรยาณาหิมาจัลประเทศจัมมูแคชเมียร์และจั ณ ฑีครห์
ในขั้นแรกมหาวิทยาลัยเดลีจะเปิดตัวรายชื่อที่ตัดออกเป็นอันดับที่สิบเพื่อรับนักเรียนเข้าเรียนใน OBC ที่ว่างอยู่ในวิทยาลัยแม้ว่าภาคการศึกษาใหม่จะเริ่มเมื่อเกือบหนึ่งเดือนที่แล้วก็ตาม

การตัดสินใจที่ไม่เคยมีมาก่อนเกิดขึ้นเนื่องจากวิทยาลัยได้รับการตอบสนองที่ไม่ดีจากนักเรียนในขั้นตอนการรับสมัครจนถึงขณะนี้

คราวนี้นอกเหนือจากการลดวงเงินร้อยละ 10 เพื่อผ่อนคลายในการตัดสิทธิ์ให้กับผู้สมัคร OBC แล้วมหาวิทยาลัยยังขอให้วิทยาลัยผ่อนปรน 10 เปอร์เซ็นต์ให้กับผู้สมัคร OBC ในมหาวิทยาลัยที่กำหนดเกณฑ์คุณสมบัติขั้นต่ำเป็น รวมถึงเกณฑ์คุณสมบัติเพิ่มเติมที่วิทยาลัยกำหนดสำหรับหลักสูตรของพวกเขา

ที่นั่ง OBC ยังคงว่างอยู่ในวิทยาลัยหลายแห่งในหลักสูตรเช่น B Com Honors (ใน 32 วิทยาลัย), เศรษฐศาสตร์เกียรตินิยม (23 วิทยาลัย), เกียรตินิยมภาษาอังกฤษ (30 วิทยาลัย) และเกียรตินิยมทางประวัติศาสตร์ (15 วิทยาลัย)

แม้ว่าหลักสูตรส่วนใหญ่ยังคงเปิดให้ผู้สมัคร OBC อยู่ในสตรีมศิลปะและการพาณิชย์ แต่หลักสูตรวิทยาศาสตร์ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับเกียรตินิยมทางพฤกษศาสตร์และสัตววิทยายังคงเปิดสอนในวิทยาลัยเช่น Sri Venkateswara, Hansraj และ Acharya Narendra Dev

?? การแจ้งเตือนได้ถูกส่งไปยังวิทยาลัยแล้วโดยขอให้พวกเขาออกรายชื่อที่สิบ วิทยาลัยจะต้องผ่อนปรนให้นักเรียน OBC ในเกณฑ์คุณสมบัติขั้นต่ำและเกณฑ์คุณสมบัติเพิ่มเติม ?? ดร. เจเอ็มคูรานาคณบดีฝ่ายสวัสดิการนักศึกษามหาวิทยาลัยกล่าว

การรับสมัครภายใต้รายชื่อที่สิบจะมีขึ้นในวันที่ 18,19 และ 20 สิงหาคมโดยจะไม่อนุญาตให้เปลี่ยนที่นั่ง OBC เป็นหมวดหมู่ทั่วไป

ในขณะที่การรับเข้าเรียนในโควต้า OBC ภายใต้รายชื่อการตัดคะแนนที่เก้าปิดลงในวันอังคารวิทยาลัยหลายแห่งกล่าวว่าที่นั่งยังว่างอยู่และการตอบสนองจากนักเรียนไม่ดี ในสถาบันส่วนใหญ่หลักสูตรวิทยาศาสตร์พบผู้สมัครมากกว่าในขณะที่โควตา OBC ในหลักสูตรภาษาพบว่ามีนักเรียนเพียงไม่กี่คนที่ต้องการรับเข้าเรียน

?? การตอบสนองไม่ดีในสองรายการที่ถูกตัดออกล่าสุด เรามีที่นั่งเกือบ 350 ที่นั่งในโควต้า OBC ซึ่งยังเหลืออีกประมาณห้าเปอร์เซ็นต์ ?? Dr VK Kawatra อาจารย์ใหญ่ของ Hansraj College กล่าว ในขณะที่หลักสูตรวิทยาศาสตร์เกือบจะเสร็จสิ้นการรับสมัคร แต่ยังเหลือที่นั่งว่างในหลักสูตรเกียรตินิยมภาษาอังกฤษเกียรตินิยมภาษาฮินดีเกียรตินิยมภาษาสันสกฤตและเกียรตินิยมทางประวัติศาสตร์

อาจารย์ใหญ่ SP Aggarwal จาก Ramanujan College กล่าวว่าที่นั่ง OBC เกือบ 100 ที่นั่งยังคงว่างอยู่ในวิทยาลัย ?? มีนักเรียนเพียงสี่หรือห้าคนเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับในรายชื่อที่เก้าและที่นั่งสูงสุดจะว่างในภาษาฮินดีเกียรตินิยม ?? เขาพูดว่า.

ที่วิทยาลัยเดาลัตรามเช่นกันหลักสูตรศิลปะมีจำนวนที่นั่งว่างสูงสุดในโควต้า OBC ในขณะที่สายวิทยาศาสตร์มีการรับสมัครเกือบเสร็จสมบูรณ์แล้วไอราบัณฑิตผู้ประสานงานสื่อของวิทยาลัยกล่าว

ที่วิทยาลัย IP สำหรับผู้หญิงจำนวนที่นั่งว่างสูงสุดเหลืออยู่ในภาษาฮินดีภาษาสันสกฤตรัฐศาสตร์ หลักสูตรเกียรตินิยมด้านประวัติศาสตร์และจิตวิทยาดร. นลินีเดกากล่าว วิทยาลัยมีที่นั่งเพียงหนึ่งในสามของโควต้า OBC เธอกล่าว
กำลังมองหาการเลือกตั้งใหม่ของนักเรียน ?? สหภาพแรงงานของมหาวิทยาลัย Jawaharlal Nehruคณะผู้แทนนักศึกษาไปที่ศาลฎีกาเมื่อวันพุธและส่งมอบบันทึกที่ส่งถึงหัวหน้าผู้พิพากษาของอินเดีย บันทึกที่ส่งไปยังรองนายทะเบียน SC ได้ลงนามโดยประธานของ JNU Teachers ด้วย ?? สมาคมและเลขาธิการ JNU Karmchari Association

?? เป็นเวลาสองปีแล้วที่เรามีการเลือกตั้งที่ JNU นักเรียนทุกคนต้องการให้คณะนักเรียนที่ได้รับการเลือกตั้งเพื่อเน้นปัญหาของพวกเขาและแบ่งปันความกังวล ?? Roshan Kishore ประธานสหพันธ์นักศึกษาแห่งอินเดียแห่งรัฐเดลีกล่าว

คณะผู้แทนจัดขึ้นโดยคณะกรรมการการต่อสู้ร่วมกันของนักศึกษา JNU เพื่อฟื้นฟูการเลือกตั้ง JNUSU
เป็นเวลาสามปีแล้วที่การเลือกตั้ง JNUSU จัดขึ้นครั้งล่าสุด มีการพักศาลในการเลือกตั้ง JNUSU เนื่องจากไม่เป็นไปตามคำแนะนำของคณะกรรมการ Lyngdoh
Shanti Bhushan อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายกล่าวแสดงความสุขเมื่อวันพฤหัสบดีว่าการตัดสินใจอนุญาตให้ Anna Hazare อดอาหารเป็นเวลา 14 วันแสดงให้เห็นว่าข้อเรียกร้องของเขาสมเหตุสมผลและรัฐบาลควรนำ Lokpal Bill ฉบับใหม่มาให้หลังจากปรึกษา Gandhian

?? ฉันมีความสุขมากที่ในที่สุดความรู้สึกที่ดีมีชัยต่อรัฐบาลและได้ตกลงที่จะอนุญาตให้แอนนาอดอาหารเป็นเวลา 14 วันและนั่นแสดงให้เห็นว่าแอนนาไม่เคยไม่มีเหตุผลในข้อเรียกร้องของเขา ?? Bhushan กล่าว

Bhushan หนึ่งในผู้ช่วยใกล้ชิดของ Hazare ในการต่อสู้เพื่อ Lokpal ที่แข็งแกร่งอ้างถึงการตัดสินใจในช่วงดึกของรัฐบาลที่ให้ Gandhian จัดการประท้วงที่ Ramlila Maidan เป็นเวลา 14 วันโดยไม่มีเงื่อนไข

เขาอ้างว่าบทบัญญัติของ Lokpal Bill หยิบยกโดยทีม Hazare คือ ?? ทั้งหมด ?? รัฐธรรมนูญ. ?? ฉันสามารถรับรองได้ว่าพวกเขาเป็นรัฐธรรมนูญและฉันคิดว่ามันจะเป็นการดีที่รัฐบาลจะถอนร่างพระราชบัญญัติ (ปัจจุบัน) ออกจากรัฐสภาและย้ายร่างพระราชบัญญัติฉบับใหม่หลังจากคุยกับแอนนา ??

เขายังกล่าวอีกว่าคนทั้งประเทศรู้ดีว่า Hazare ตั้งข้อสังเกตว่าหากไม่ใช่ 100 เปอร์เซ็นต์การคอร์รัปชั่น 60-65 เปอร์เซ็นต์จะถูกหยุดผ่าน Lokpal ที่
ทีมกำจัดระเบิดและทีมสุนัขได้ทำการตรวจสอบความประหลาดใจนอกคุก Tihar เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีไม่นานหลังจากที่ทีม Anna Hazare ประกาศว่า Gandhian จะย้ายออกจากคุกเพื่อเริ่มการประท้วงต่อต้านการทุจริตที่ Ramlila Maidan

ทีมงานลงมานอกคุกซึ่งผู้สนับสนุน Hazare กำลังตั้งแคมป์เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับ Gandhian วัย 73 ปีในเวลาประมาณ 03.30 น. และทำการตรวจสอบและทำความสะอาดพื้นที่อย่างละเอียด

การดำเนินการของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยส่งผลให้เกิดความวิตกกังวลกับผู้ประท้วงจำนวนมากที่มารวมตัวกันที่นั่นขณะที่พวกเขาถูกสอบถามว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุต้องสงสัยที่ถูกวางไว้ที่นั่น

สุนัขดมกลิ่นยังทำการค้นหาพร้อมกับสมาชิกของทีมกำจัดระเบิด

ขณะที่บริเวณด้านนอกคุกเต็มไปด้วยถุงพลาสติกและถุงใส่อาหารจำนวนมากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงได้ตรวจสอบของเสียทุกชิ้นอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีวัตถุต้องสงสัยซ่อนอยู่ด้านล่าง

เมื่อถามคำถามสมาชิกของหน่วยกำจัดระเบิดกล่าวว่าพวกเขาอยู่ที่นั่นตามคำสั่งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการปลูกวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่เพื่อสร้างความหวาดกลัวเมื่อ Hazare ออกมาจากเรือนจำ

Hazare ปฏิเสธที่จะออกมาจากห้องขังหลังจากได้รับการปล่อยตัวจากการคุมขังเมื่อวันอังคารโดยเรียกร้องให้เขาได้รับอนุญาตให้ประท้วงต่อไปในเมืองหลวงโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ

หลังจากการประชุมในช่วงดึกกับผู้บัญชาการตำรวจนิวเดลี BK Gupta ทีม Hazare กล่าวว่า Gandhian ตัดสินใจยอมรับข้อเสนอของตำรวจเมืองที่อนุญาตให้เขาเข้าร่วมการประท้วงเป็นเวลา 14 วันซึ่งอาจขยายได้ในภายหลัง แข็งแกร่ง
หลังจากสองคืนในเรือนจำ Tihar และการต่อรองอย่างหนัก Anna Hazare และรัฐบาลบรรลุข้อตกลงในเช้าตรู่ของวันพฤหัสบดีซึ่งตำรวจนิวเดลีได้ยกเลิกข้อ จำกัด ทั้งหมดและอนุญาตให้เขาทำการประท้วงด้วยความอดอยากเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ใน Ramlila Maidan ที่กว้างขวางที่นี่

ความก้าวหน้าในการสู้รบระหว่างทั้งสองฝ่ายเกิดขึ้นหลังจากผู้ช่วยระดับสูงของ Hazare ได้พบกับ BK Gupta ผู้บัญชาการตำรวจแห่งเดลีและบรรลุข้อตกลง

ข้อตกลงดังกล่าวนับเป็นการไต่ระดับครั้งใหญ่จากการที่รัฐบาลและตำรวจยืนยันก่อนหน้านี้ว่าการอดอาหารจะได้รับอนุญาตที่ JP Park ซึ่งเป็นสถานที่เล็ก ๆ เพียงสามวันโดยมีผู้ประท้วงสูงสุด 5,000 คนนอกเหนือจากเงื่อนไขอื่น ๆ อีกมากมาย

ข้อตกลงดังกล่าวมีขึ้นมากกว่า 40 ชั่วโมงหลังจากการจับกุมของ Hazare ในวันอังคารและได้รับการปล่อยตัวในคืนเดียวกัน อย่างไรก็ตาม Gandhian ปฏิเสธที่จะออกมาจากคุกยังคงอดอาหารและดำเนินการเจรจาอย่างหนักจาก Tihar ผ่านทูตของเขา

นักเคลื่อนไหว Kiran Bedi ทวีตเมื่อเช้าว่า Hazare ยอมรับข้อเสนอของตำรวจเดลีเป็นเวลา 15 วันและประกาศว่าเขาจะไป Ramlila Maidan หลัง 15.00 น.

ผู้ช่วยใกล้ชิดอีกคนของ Gandhian วัย 73 ปีกล่าวเมื่อเช้านี้ว่า Hazare อาจเป็นไปไม่ได้ที่จะเริ่มการประท้วงของเขาจาก Ramlila Maidan ในวันนี้เนื่องจากสถานที่เต็มไปด้วยโคลนและจำเป็นต้องทำความสะอาด

“ ฉันเพิ่งพูดคุยกับผู้บัญชาการของ บริษัท เทศบาลแห่งเดลี (KS Mehra) ซึ่งสัญญากับฉันว่ารองผู้บัญชาการตำรวจจะดูแลการดำเนินการทำความสะอาดที่ Maidan” Kejriwal กล่าว

เขาบอกว่า Hazare จะไปที่สถานที่ประท้วง“ ดูยาก” ณ ตอนนี้ “ เราไม่สามารถให้เวลาได้ว่าวันนี้จะเริ่มต้นได้ไหม…ถ้าเป็นไปได้ (เขาอาจทำได้)”

ก่อนหน้านี้ Bedi บอกว่า Hazare จะไป Rajghat ก่อนที่จะเริ่มการประท้วงใน Maidan หลังเวลา 15.00 น.

เพื่อยืนยันข้อตกลงนี้เลขาธิการ RK Singh กล่าวว่า “ตำรวจเดลีและทีม Anna Hazare ได้ตกลงกันเรื่องสถานที่ระยะเวลาเงื่อนไข ฯลฯ ”

“ ตำรวจนิวเดลีและทีมแอนนาฮาซาเรหาข้อตกลงนี้ระหว่างกัน ตำรวจไม่มีปัญหาในการให้เวลา 15 วันและ 15 วันก็เหมาะกับทีม Anna ด้วย” เขากล่าว

Kejriwal กล่าวว่า Hazare ไม่ต้องการไปก่อนที่จะมีการจัดเตรียมที่เหมาะสมในสถานที่ที่รวดเร็วเพราะเมื่อฝูงชนมารวมตัวกันแล้วจะเป็นการยากที่จะจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสม

มีการเตรียมการเช่นการสร้างเต็นท์และการจัดเตรียมน้ำดื่ม

เขาบอกว่าสุขภาพของ Hazare นั้นโอเคอย่างสมบูรณ์และแพทย์จาก Medanta Medicity ที่นำโดย Naresh Trehan ได้ตรวจร่างกายและรับรองว่าเขาเหมาะสมแล้ว

“ ฉันสบายดีตอนนี้ฉันพร้อมที่จะเดินไปสองกิโลเมตรแล้ว” Hazare อ้างคำพูดของ Kejriwal ซึ่งคำพูดของผู้สนับสนุนชาว Gandhian หลายร้อยคนรวมตัวกันนอกเมือง Tihar

เมื่อคืนที่ผ่านมา Hazare ปฏิเสธการตรวจสุขภาพโดยแพทย์จากโรงพยาบาล GB Pant ซึ่งจับได้ว่าพวกเขาอาจนำเขาออกจากห้องขังด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ

โดยยืนยันว่ารัฐบาลยอมอ่อนข้อให้กับแรงกดดันของประชาชน Kejriwal กล่าวว่า “เราเพิ่งเข้าสู่การต่อสู้การต่อสู้ที่ยาวนานยังคงอยู่”

เขาเรียกร้องให้รัฐบาลให้โอกาสร่าง Jan Lokpal ที่จัดทำโดยภาคประชาสังคมเพื่อให้รัฐสภาหารือ

“ ประชาชนมีสิทธิที่จะบอกว่าร่างฉบับใดจะเข้าสู่รัฐสภา พวกเขาเป็นผู้นำสูงสุดในระบอบประชาธิปไตย” เขากล่าวปฏิเสธการโต้แย้งของรัฐบาลที่ภาคประชาสังคมไม่สามารถสร้างกฎหมายได้

Kejriwal ยังโจมตีรัฐบาลเพื่อจับกุม Hazare และพรรคพวกเจ็ดคนรวมทั้งตัวเขาเองในเช้าวันอังคารและตัดสินใจปล่อยตัวพวกเขาทั้งหมดภายในไม่กี่ชั่วโมง

นอกจากนี้เขายังโต้แย้งการโต้แย้งของรัฐบาลว่าตำรวจไม่ได้แสวงหาการคุมขังของฮาซาเรและคนอื่น ๆ และเป็นการตัดสินใจของผู้พิพากษาผู้บริหารที่จะคุมขังพวกเขาให้อยู่ในความดูแลของศาลเจ็ดวัน

“ ก่อนอื่นพวกเขาจับเราไว้ที่พื้นว่าเราจะรบกวนความสงบสุข ตำรวจขอให้เราเขียนหนังสือว่าเราจะไม่ไปที่ JP Park แต่เราบอกพวกเขาว่าเราจะไปที่นั่นไม่นานหลังจากที่เราปล่อย จากนั้นพวกเขาก็ขอการคุมขังเจ็ดวัน” เขากล่าว

Kejriwal กล่าวว่ามีความจำเป็นที่จะต้องมีการถกเถียงเรื่องอำนาจของตำรวจในการควบคุมตัวและปล่อยตัวผู้คนตามความประสงค์ “ พวกเขาบอกว่าเราแย่ แต่ภายในสองชั่วโมงเราจะไม่เป็นไรได้อย่างไร…เราเป็นของเล่นหรือเปล่า? นี่คือกฎหมายและระเบียบและประชาธิปไตยแบบไหน”

Hazare ให้เครดิตชาวอินเดียสำหรับ“ ชัยชนะ” ในครั้งนี้และขอบคุณพวกเขาและผู้คนหลายพันคนที่ออกไปตามท้องถนนด้วยวิธีที่ไม่ใช้ความรุนแรงทั่วประเทศเขากล่าวโดยอ้างถึงชาวคานธี

เขากล่าวว่าความรุนแรงเกิดขึ้นเฉพาะในการชุมนุมของพรรคการเมืองที่ไม่ใช่ในการหาเสียงของ Hazare “ นี่แสดงให้เห็นเพียงว่ารัฐบาลจะต้องยอมจำนนต่อข้อเรียกร้องของประชาชน” เขากล่าว

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายและผู้ร่วมงานของ Hazare Shanti Bhushan กล่าวว่าการตัดสินใจอนุญาตให้ Hazare อดอาหารเป็นเวลา 15 วันแสดงให้เห็นว่าข้อเรียกร้องของเขามีเหตุผลและรัฐบาลควรนำ Lokpal Bill ฉบับใหม่มาใช้หลังจากปรึกษากับ Gandhian

“ ฉันมีความสุขมากที่ในที่สุดความรู้สึกที่ดีมีชัยต่อรัฐบาลและได้ตกลงที่จะอนุญาตให้แอนนาอดอาหารเป็นเวลา 14 วันและนั่นแสดงให้เห็นว่าแอนนาไม่เคยไม่มีเหตุผลในข้อเรียกร้องของเขา” ภชชานกล่าว

เขาอ้างว่าบทบัญญัติของ Lokpal Bill ที่ทีม Hazare หยิบยกมานั้นเป็นรัฐธรรมนูญ “ทั้งหมด” “ ฉันสามารถรับรองได้ว่าพวกเขาถูกต้องตามรัฐธรรมนูญและฉันคิดว่ามันจะเป็นการดีที่รัฐบาลจะถอนร่างกฎหมาย (ปัจจุบัน) ออกจากรัฐสภาและย้ายร่างพระราชบัญญัติฉบับใหม่หลังจากพูดคุยกับแอนนา”

ในขณะเดียวกันผู้สนับสนุนของ Hazare ได้รวมตัวกันนอกคุก Tihar เพื่อทักทายข่าวของรัฐบาลที่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องของ Gandhian

ในขณะที่ผู้สนับสนุนเริ่มหลั่งไหลเข้ามาในคำขวัญต่อต้านการคอร์รัปชั่นตำรวจในกรุงเดลีราว 250 คนได้ถูกนำไปใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยรอบ ๆ Tihar ในขณะที่อีก 200 คนในเครื่องแบบได้รับการเตรียมพร้อม

ทีมกำจัดระเบิดและทีมสุนัขได้ทำการตรวจสอบความประหลาดใจนอกคุก Tihar ที่นี่ในเช้าวันนี้ไม่นานหลังจากที่ทีม Anna Hazare ประกาศว่า Gandhian จะย้ายออกจากเรือนจำเพื่อเริ่มการประท้วงต่อต้านการทุจริตที่ Ramlila Maidan

ทีมงานลงมานอกคุกซึ่งผู้สนับสนุน Hazare กำลังตั้งแคมป์เพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับนักเคลื่อนไหวทางสังคมวัย 73 ปีในเวลาประมาณ 03.30 น. และดำเนินการตรวจสอบและทำความสะอาดพื้นที่อย่างละเอียด
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาผู้สนับสนุน Anna Hazare ได้รวมตัวกันที่ด้านนอก Tihar Jail เพื่อทักทาย Gandhian ซึ่งทุกคนพร้อมที่จะขับรถออกจากเรือนจำเพื่อเริ่มการประท้วงของเขาเพื่อ Lokpal ที่แข็งแกร่งที่ Ramlila Maidan ในขณะที่ทางการได้จัดเตรียมการรักษาความปลอดภัย

ในขณะที่ผู้สนับสนุนเริ่มหลั่งไหลเข้ามาในคำขวัญต่อต้านการคอร์รัปชั่นตำรวจในกรุงเดลีราว 250 คนได้ถูกนำไปใช้เพื่อรักษาความปลอดภัยรอบ ๆ Tihar ในขณะที่อีก 200 คนในเครื่องแบบได้รับการเตรียมพร้อม

ทั้งชายและหญิงทั้งชายและหญิงรวมตัวกันที่ Tihar เพื่อตะโกนคำขวัญต่อต้านการคอร์รัปชั่นและสนับสนุนพวกเขาสำหรับ Jan Lokpal Bill แม้ว่าจะมีการอาบน้ำในตอนเช้าเพียงสั้น ๆ ก็ตามเล่นกีฬาที่เสียไปสำหรับพวกเขา

สำนักงานเรือนจำ DG กลายเป็นศูนย์กลางดึงดูดผู้อยู่อาศัยเนื่องจากมี Out Broadcasting (OB) ประมาณหนึ่งโหลจอดอยู่ที่นี่เพื่อปกปิดความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในวันที่ 24-7 ตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคมโดย Gandhian เรียกร้องให้ Lokpal Bill ที่มีประสิทธิภาพ
‘การประท้วงโดยประชาชนทุกส่วน’ ที่เปิดตัวโดยคณะกรรมการปฏิบัติการร่วมทางการเมืองของพรรคเตลัง (JAC) ในวันพุธนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มแรงกดดันต่อศูนย์ในการยอมรับความต้องการของรัฐและเพื่อให้สภาคองเกรสและ TDP MLA ออกจากตำแหน่ง .

“ ความปั่นป่วนของเราในวันนี้เกิดขึ้นจากสองแรง หนึ่งในสภาคองเกรสและ TDP MLA ที่ยังไม่ลาออกจากตำแหน่ง ประการที่สองเกี่ยวกับผู้ปกครองส่วนกลาง” M Kodandaram กล่าวโดยกล่าวถึงการนั่งในที่จัดโดย JAC เพื่อเริ่มการประท้วง

การประท้วงดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงพนักงานของรัฐที่คว่ำบาตรการทำงานตั้งแต่วันที่ 5 กันยายนและคนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมการประท้วงในรูปแบบต่างๆตั้งแต่วันนี้ผู้นำ JAC กล่าวเมื่อวานนี้
P Chidambaram รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของสหภาพแรงงานเสนอความคิดเห็นที่ว่าฝ่ายสำคัญ ๆ ในรัฐอานธรประเทศจำเป็นต้องตัดสินใจเกี่ยวกับปัญหาพรรคเตลังคานาและศูนย์สามารถทำหน้าที่เป็นเพียงผู้อำนวยความสะดวกในการแก้ไขปัญหานี้เท่านั้น JAC Convener กล่าวว่าเขาควรออกจากตำแหน่งหากเขา ไม่สามารถแก้ปัญหาได้

“ ถ้า Chidambaram ไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยใช้พลังของเขาเขาควรจะเลิก คนที่สามารถแก้ปัญหาได้จะมา”

โดยเน้นว่าสภาคองเกรสและ TDP MLA ควรเลิกโพสต์เพื่อสร้างแรงกดดันต่อรัฐบาล Kodandaram กล่าวว่าประชาชนไม่ควรอนุญาตให้พวกเขาเยี่ยมชมหมู่บ้านโดยไม่เลิกโพสต์ “ บอร์ด Flexi ของ MLA ที่ลาออกควรได้รับการแก้ไข”

การลาออกอย่างต่อเนื่องของ MLA ซึ่งตัดข้ามสายงานปาร์ตี้เมื่อเดือนที่แล้วเพื่อสนับสนุนความต้องการของรัฐถูกปฏิเสธโดยผู้พูดโดยอ้างว่าพวกเขาทำด้วยอารมณ์ผู้นำระดับ TRS ใน AP Assembly E Rajender ผู้นำBJPของรัฐBandaru Dattatreya และ Vidyasagar Rao และผู้นำสหภาพแรงงานของรัฐบาลใน Telangana เข้าร่วมใน dharna ที่ Indira Park ที่นี่
พรรค YSR Congress ที่นำโดย Jaganmohan Reddy กล่าวหาว่ามีการสมคบกันเบื้องหลังการเสียชีวิตของ YS Rajasekhara Reddy หัวหน้ารัฐมนตรีของรัฐอานธรประเทศจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในเดือนกันยายน 2552

เมื่อพูดคุยกับคนกลางที่สำนักงาน YSR Congress โฆษกของพรรค Ambati Rambabu กล่าวหาว่าเฮลิคอปเตอร์ตกนั้น“ เกิดขึ้น” และมีการสมรู้ร่วมคิดอยู่เบื้องหลัง “ รัฐบาลกล่าวโทษเจ้าหน้าที่การบิน 2 คนว่าเกิดเหตุขัดข้องและปิดเรื่องนี้ได้โดยสะดวก” เขากล่าว
เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ครั้งใหญ่ให้กับสาวใช้วัย 20 ปีซึ่งกล่าวหาว่า Shiney Ahuja นักแสดงบอลลีวูดข่มขืนเธอ แต่ต่อมาได้กลายเป็นศัตรูกันตำรวจรัฐมหาราษฏระได้ตัดสินใจที่จะไม่แจ้งข้อหาให้การเท็จกับเธอ

“ เราตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ฟ้องคดีให้การเท็จกับเธอเนื่องจากเธอได้รับความเดือดร้อนมากพอแล้วและตอนนี้จำเป็นต้องได้รับการอภัยโทษ” ตำรวจกล่าว

แม้สาวใช้จะกลายเป็นศัตรูกันในวันที่ 8 กันยายน 2553 แต่ศาลเซสชันที่นี่โดยอาศัยหลักฐานตามสถานการณ์ตัดสินให้ไชนีย์เมื่อวันที่ 30 มีนาคมและให้จำคุก 7 ปีอย่างเข้มงวด

สาวใช้บอกกับศาลว่า Shiney ไม่ได้ข่มขืนเธอและเธอได้ยื่นคำร้องตามคำสั่งของใครบางคนคำอุทธรณ์ของ Shiney ต่อความเชื่อมั่นของเขาอยู่ระหว่างการพิจารณาในศาลสูงบอมเบย์และขณะนี้นักแสดงอยู่ระหว่างการประกันตัวในเดือนมิถุนายนปี 2009 เหยื่อได้ร้องเรียนกับตำรวจโดยกล่าวหาว่าเธอถูกนักแสดงข่มขืนที่บ้านของเขา Shiney ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนใบแจ้งข้อหาในคดีนี้ซึ่งรวมถึงคำแถลงของพยานหลายคนรายงานทางนิติวิทยาศาสตร์และหลักฐานเอกสารอื่น ๆ ถูกยื่นโดยตำรวจเมื่อเดือนสิงหาคม 2552
อดีตผู้ช่วยของยมโลก Don Chhota Rajan, Santosh Shetty ได้ย้ายใบสมัครในศาลท้องถิ่นที่นี่เพื่อขอใช้ ‘Right to Silence’ เพื่อต่อต้านการปรักปรำตนเอง

Shetty ซึ่งถูกผลิตขึ้นต่อหน้าศาลเพื่อคุมขังก็ย้ายแอปพลิเคชันอื่น ๆ อีกหลายรายการ

สิทธิในการต่อต้านการปรักปรำตนเองนั้นรวมอยู่ในข้อ (3) ของมาตรา 20 ของรัฐธรรมนูญ
ในใบสมัครที่ยื่นต่อศาลที่นี่ Shetty กล่าวว่าเขาไม่ต้องการให้การรับสารภาพใด ๆ ซึ่งเป็นหลักฐานที่ยอมรับได้ในศาลยุติธรรมต่อหน้าผู้พิพากษา

อดีตผู้ช่วยของ Chhota Rajan ยังบอกด้วยว่าเขาต้องการใช้ ‘Right to Silence’ โดยเสริมว่าเขาไม่ได้เป็นคนติดยา

“ เช็ตตี้บอกว่าเขาไม่ใช่คนติดยาและตำรวจกำลังให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับตัวเขาเพื่อสกัดคำสารภาพของเขา” แหล่งข่าวของศาลกล่าว
เช็ตตี้ยังอ้างว่าเขาพร้อมที่จะรับการทดสอบใด ๆ เพื่อยืนยันการอ้างว่าเขาไม่ใช่คนติดยาคนร้ายยังร้องขอต่อศาลให้ทนายความของเขาได้รับอนุญาตให้พบเขาวันละสองครั้งในการควบคุมตัวของตำรวจ

เช็ตตี้ซึ่งเพิ่งถูกจับกุมในกรุงเทพฯถูกตำรวจมุมไบจับกุมเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมหลังจากที่เขาถูกเนรเทศออกจากประเทศนั้น

Shetty ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้ช่วยที่เชื่อถือได้ของ Rajan ผู้ลี้ภัยถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีที่มีชื่อเสียงมากมายรวมถึงการสังหารผู้ให้การสนับสนุน Shahid Azmi ที่ปกป้องการก่อการร้าย 26/11 ที่ถูกกล่าวหาว่า Faheem Ansari เช็ตตี้ถูกคุมขังของตำรวจจนถึงวันที่ 26 สิงหาคมซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีหนังสือเดินทาง
นักการทูตสหรัฐฯคนหนึ่งโพสต์ที่สถานกงสุลเชนไนซึ่งถูกจับเป็นแถวต่อคำพูดของเธอเกี่ยวกับคำพูดของเธอที่ “สกปรกและมืด” ชาวทมิฬได้ลงทะเบียนเรียนหลักสูตรความอ่อนไหวทางวัฒนธรรม

รองกงสุลสหรัฐฯ Maureen Chao ซึ่งแสดงความเสียใจต่อความคิดเห็นของเธอได้“ สมัครใจในชั้นเรียนสื่อสารและทำความเข้าใจข้ามวัฒนธรรมโดยสมัครใจ” Victoria Nuland โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันนี้

“ ความรู้สึกก็คือชั้นเรียนนี้จะทำได้ดี” Nuland กล่าว
“ เราถือว่าความคิดเห็นนั้นไม่สามารถยอมรับได้อย่างแน่นอน ฉันคิดว่าคุณเห็นว่าเธอขอโทษแทบจะในทันที เธอสมัครเข้าร่วมหลักสูตรความอ่อนไหวทางวัฒนธรรมโดยสมัครใจ แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขายอมรับไม่ได้และไม่สอดคล้องกับค่านิยมหลักของชาวอเมริกัน” เธอกล่าว

“ พวกเขาไม่ได้สะท้อนถึงคุณค่าที่ดีที่สุดของชาวอเมริกันในแง่ของความอดทนต่อความแตกต่างและความหลากหลาย” Nuland กล่าวในการตอบคำถาม

ในสุนทรพจน์ในเจนไนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Chao เล่าถึงการเดินทางด้วยรถไฟของเธอเมื่อ 20 ปีก่อนในอินเดียและกล่าวว่า “ ฉันนั่งรถไฟ 24 ชั่วโมงจากเดลีไปโอริสสา แต่หลังจากผ่านไป 72 ชั่วโมงรถไฟก็ยังไปไม่ถึงที่หมาย…และผิวของฉันก็สกปรกและคล้ำเหมือนชาวทมิฬ”

J Jayalalitha หัวหน้ารัฐมนตรีทมิฬนาฑูเขียนจดหมายถึงกงสุลใหญ่สหรัฐฯเจนนิเฟอร์แมคอินไทร์และเรียกร้องให้ขอโทษสำหรับคำพูดที่ไม่เหมาะสม สถานกงสุลสหรัฐฯเรียกว่าไม่เหมาะสม

“ ในระหว่างการพูด Chao แสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม เชาเสียใจอย่างยิ่งหากคำพูดที่ไม่ดีของเธอทำให้ใครขุ่นเคืองเพราะนั่นไม่ใช่เจตนาของเธออย่างแน่นอน” สถานกงสุลกล่าวในแถลงการณ์
เมื่อวันพุธที่ผ่านมาศาลฎีกาได้มีคำสั่งให้ลดคะแนนเพิ่มเติมอีกสองคะแนนที่มอบให้กับผู้สมัครหญิงสาวในการทดสอบทางการแพทย์ของอินเดียในปี 2550 โดยศาลสูงปัตนาแม้ว่าจะถูกต้องในระหว่างการพิจารณาพิพากษาข้ออ้างของเธอในการประเมินกระดาษคำตอบใหม่

กลุ่มผู้พิพากษา RV Raveendran และ AK Patnaik สั่งให้หักเครื่องหมายของหญิงสาวซึ่งเป็นการปฏิเสธการประเมินสคริปต์คำตอบของผู้พิพากษาศาลสูงโดยกล่าวว่าผู้พิพากษาไม่จำเป็นต้องตัดสินว่าอะไรคือความฉลาดและรอบคอบในเวทีวิชาการ

“ ศาลควรไม่เต็มใจอย่างยิ่งที่จะเปลี่ยนมุมมองของตนเองในเรื่องที่ฉลาดรอบคอบและเหมาะสมในเรื่องวิชาการโดยอ้างถึงที่กำหนดโดยชายมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและประสบการณ์อันยาวนานในการทำงานด้านการศึกษาในแต่ละวัน สถาบันและหน่วยงานที่ควบคุมพวกเขา” Bench กล่าวพร้อมย้ำคำตัดสินของศาลเอเพ็กซ์แบบเก่าในประเด็นที่คล้ายคลึงกัน

ศาลเอเพ็กซ์ให้คำวินิจฉัยอุทธรณ์โดยคณะกรรมการกลางการมัธยมศึกษาซึ่งดำเนินการสอบเข้าวิทยาลัยการแพทย์หลายแห่งทั่วประเทศ
CBSE มาที่ศาลเอเพ็กซ์เพื่อท้าทายคำตัดสินสองฉบับพร้อมกันของศาลสูงปัฏนาซึ่งได้ให้คะแนนเพิ่มเติมอีกสองคะแนนแก่ Khushboo Srivastava สำหรับการทดสอบทางเข้าทางการแพทย์ในปี 2550 หลังจากประเมินเอกสารเคมีและพฤกษศาสตร์ของเธออีกครั้ง

การมอบคะแนนเพิ่มเติมอีกสองคะแนนโดยศาลสูงให้แก่ Khushboo ซึ่งเดิมเป็นผู้สมัครที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทดสอบทำให้เธอได้รับตำแหน่งในวิทยาลัยการแพทย์

อย่างไรก็ตามก่อนการพิจารณาคดีของศาลเอเพ็กซ์เธอสามารถเข้าเรียนในวิทยาลัยแพทย์ได้และผู้พิพากษาศาลเอเพ็กซ์กล่าวว่าการรับเข้าเรียนของเธอจะไม่ถูกรบกวนเนื่องจากการตัดสิน

Khushboo ได้ย้ายศาลสูงเพื่อขอให้มีการประเมินราคาเอกสารของเธอใหม่โดยอ้างว่าเธอทำได้ดีกว่าเครื่องหมายที่มอบให้กับเธอ

แต่จากการที่หญิงสาวยืนกรานเกี่ยวกับการแสดงของเธอใน SBOBET การทดสอบ Bench ผู้พิพากษาคนเดียวได้ขอให้เธอฝากเงินจำนวน 25,000 รูปีเพื่อตรวจสอบข้อกล่าวหาของเธอ

จากการประเมินใหม่ของกระดาษคำตอบของหญิงสาวในพฤกษศาสตร์และเคมีผู้พิพากษาพบว่าคำตอบที่ถูกต้องสองข้อของเธอไม่ได้รับเครื่องหมายที่กำหนดจึงให้คะแนนอีกสองคะแนน ผู้พิพากษาแผนกของศาลสูงยึดถือคำสั่งของผู้พิพากษาคนเดียวมากเกินไป

แต่ศาลเอเพ็กซ์กลับคำตัดสินของศาลสูงโดยกล่าวว่า“ มันจะเป็นความผิด SBOBET ทั้งหมดที่ศาลจะใช้วิธีการที่อวดดีและเป็นอุดมคติอย่างหมดจดต่อปัญหาในลักษณะนี้โดยแยกออกจากความเป็นจริงที่แท้จริงและปัญหาระดับรากหญ้าที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของระบบ และไม่คำนึงถึงผลที่ตามมาซึ่งจะเล็ดลอดออกมาหากมุมมองในอุดมคติที่เป็นอุดมคติอย่างหมดจดซึ่งตรงข้ามกับมุมมองในทางปฏิบัตินั้นจะต้องถูกนำไปใช้”
สหรัฐฯกล่าวโทษว่า“ การรายงานที่ไม่ถูกต้อง” ในอินเดียสร้างความประทับใจที่ได้ออกแถลงการณ์อย่างหนักแน่นเกี่ยวกับสงครามต่อต้านการรับสินบนที่นำโดย Anna Hazare ที่นั่นโดยยืนยันว่าสนับสนุนเสรีภาพในการแสดงออกอย่างสันติและการประท้วงที่ไม่ใช้ความรุนแรงทั่วโลก“ มีการรายงานที่ไม่ถูกต้องอย่างยิ่งจากอินเดีย…ว่าสหรัฐฯได้ออกแถลงการณ์ที่หนักแน่นบางอย่างซึ่งเราไม่ได้ออก คำพูดเดียวเกี่ยวกับอินเดียเมื่อวานนี้ต่อความรู้ของฉันคือคำพูดที่เราสร้างขึ้นจากแท่นที่นี่” Victoria Nuland โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อเย็นที่ผ่านมา

Nuland ตอบคำถามเกี่ยวกับถ้อยแถลงของโฆษกพรรคคองเกรสที่บอกว่าสหรัฐฯกำลังแทรกแซงกิจการภายในของอินเดีย“ ฉันคิดว่านี่เป็นการรายงานที่ไม่ถูกต้องในอินเดียซึ่งเราได้ออกแถลงการณ์บางอย่างเกี่ยวกับ ?? เกี่ยวกับกรณีนี้ที่เราไม่ได้ออก อย่างไรก็ตามเกี่ยวกับคดีคุณรู้ว่าเราอยู่ที่ไหน เราสนับสนุนเสรีภาพในการแสดงออกและการชุมนุม และเราสนับสนุนให้ทุกประเทศและทุกฝ่ายปฏิบัติเช่นเดียวกัน” Nuland กล่าว